ทำไมคุณต้องนวดในช่วงวันหยุด

หยุดวันหยุดพักผ่อนคือช่วงเวลาที่คุณจะได้ดื่มด่ำกับตัวเองหลังจากทำงานหนักมาทั้งสัปดาห์และ ทำงานทางโลก สำหรับหลาย ๆ คนการนวดเป็นวิธีที่ดีในการผ่อนคลายความเครียดและความตึงเครียดจากกล้ามเนื้อที่เหนื่อยล้าและเจ็บ 

สิ่งที่ทำให้การนวดผ่อนคลายยิ่งขึ้นคือเมื่อคุณทำขณะเดินทางไกล หากคุณกำลังมองหาวิธีผ่อนคลายตัวเองจากความเครียดนี่คือเหตุผลบางประการที่คุณควรรับการนวดในขณะที่คุณอยู่ในช่วงวันหยุด 

ช่วยส่งเสริมการนอนหลับที่ดีต่อสุขภาพ 

การออกกำลังกายเป็นวิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการส่งเสริมการนอนหลับ เมื่อคุณได้รับการนวดจะช่วยขจัดความตึงเครียดจากร่างกายและกล้ามเนื้อซึ่งกระตุ้นการไหลเวียนในกระแสเลือดของคุณ มันจะให้ความสะดวกสบายในส่วนต่างๆของร่างกายที่ต้องการการผ่อนคลายและจะช่วยปรับปรุงคุณภาพการนอนหลับของคุณซึ่งจะช่วยลดความเครียดทางอารมณ์และร่างกายได้ 

อาการปวดเมื่อยตามร่างกายของคุณจะหายไป 

เมื่อคุณเดินทางและใช้เวลานานหลายชั่วโมงอยู่หน้าคอมพิวเตอร์จะทำให้ร่างกายของคุณอยู่ภายใต้ความเครียดอย่างมากซึ่งอาจกลายเป็นอาการปวดเมื่อยตามร่างกายได้อย่างต่อเนื่อง แรงกดเบา ๆ ที่ได้รับจากการนวดช่วยคลายความตึงเครียดทั้งหมดในร่างกายของคุณ 

ยิ่งไปกว่านั้นความเครียดทั้งหมดที่ถูกกักไว้ในจุดกดทับของคุณจะถูกปล่อยออกมาเพื่อปรับปรุงการไหลเวียนและความคล่องตัวของกล้ามเนื้อ 

ช่วยบรรเทาอาการปวดหลังอาการปวด 

หลังเป็นสาเหตุสำคัญอย่างหนึ่งของความรู้สึกไม่สบายตัว การนั่งเป็นเวลานานการแบกกระเป๋าหนัก ๆ และการเดินทางโดยรถไฟหรือรถประจำทางเป็นเวลานานเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้คุณปวดกล้ามเนื้อหลังอย่างต่อเนื่อง 

วิธีหนึ่งในการบรรเทาอาการปวดหลังคือการนวดเพราะเป็นการคลายความตึงเครียดจากกล้ามเนื้อและคลายปมที่ตึงด้านหลัง 

การเดินทางไกล 

มักจะทำให้เกิดอาการเจ็ตแล็กซึ่งอาจทำให้เกิดความเครียดปวดศีรษะไมเกรนและคลื่นไส้ การนวดหลังจากเที่ยวบินเป็นเวลานานสามารถขจัดความกดดันและความเครียดและความรู้สึกไม่สบายที่คุณเคยประสบได้อย่างง่ายดาย 

เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของคุณ 

ประโยชน์ที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของการนวดในช่วงวันหยุดคือการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของคุณ เมื่อร่างกายของคุณได้รับการกระตุ้นจากการนวดร่างกายจะผลิตเอนดอร์ฟินและเซลล์เม็ดเลือดขาว 

เอนดอร์ฟินเป็นสารที่สมองของคุณปล่อยออกมาซึ่งจะช่วยเพิ่มอารมณ์และสภาพจิตใจโดยรวมของคุณ ในขณะเดียวกันเซลล์เม็ดเลือดขาวของคุณก็มีหน้าที่ต่อสู้กับเชื้อโรคและไวรัสที่ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของคุณอ่อนแอลง 

บรรเทาความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้า 

ประโยชน์อย่างหนึ่งของการนวดคือการหลั่งสารเอ็นดอร์ฟินในร่างกาย การนวดเป็นประจำจะช่วยผ่อนคลายทั้งร่างกายและบรรเทาสมองซึ่งสามารถบรรเทาความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้าได้ 

หากคุณกำลังมองหาวิธีที่จะทำลายล้างจองห้องพักที่รีสอร์ทปรีบูรณได้ที่นี่ เยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราตอนนี้และมองหาแพ็คเกจที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับเพื่อนและครอบครัวของคุณ!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *